024.6296.5522/ 024.6687.5500 /098.7495.869

Tin tức

CÁCH TRỊ MỤN TỪ THIÊN NHIÊN

Làm thế nào để có thể đánh bay các vết mụn đáng ghét? Hãy tham khảo ngay cách trị mụn từ thiên nhiên dưới đây nhé.

Làm thế nào để có thể đánh bay các vết mụn đáng ghét? Hãy tham khảo ngay cách trị mụn từ thiên nhiên dưới đây nhé.
1. Cách trị mụn với chanh:
Hãy thử dùng tăm bông thấm vào một ít nước cốt chanh và thoa lên vùng mụn sưng đỏ. Tính axit có trong chanh sẽ giúp mụn giảm viêm, đồng thời trị sẹo thâm vô cùng hiệu quả.
2. Trị mụn với nghệ:
Đâm nhuyễn nghệ, vắt lấy nước và thoa lên vùng bị mụn. Nghệ được xem là thần dược điều trị mụn vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, hãy thường xuyên bôi nghệ để giảm thâm và ngăn ngừa mụn. Sau khi đắp nghệ, nên rửa mặt với nước ấm để loại bỏ các vệt ố vàng trên da.
3. Trị mụn với nước vo gạo:
Sau khi đã rửa mặt sạch, chắt lấy nước vo gạo ( nên mua gạo sạch, ko có thuốc trừ sâu để tránh ảnh hưởng đến da). Dùng nước vo gạo để rửa mặt sẽ giúp giảm mụn vô cùng hiệu quả.
4. Trị mụn với mật ong:
Nguyên liệu đứng đầu trong làm đẹp không thể không nói tới mật ong, bởi đây là nguyên liệu không chỉ giúp chăm sóc dưỡng da mà còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Chúng ta thường nghĩ rằng mật ong là một loại kem dưỡng ẩm nhưng nó cũng có tính chất kháng khuẩn và kháng sinh giúp loại bỏ mụn trứng cá.
Cách dùng mật ong nguyên chất đơn giản như sau:  lấy một ít mật ong nguyên chất và thoa một lượng nhỏ bằng hạt đậu trên khu vực da bị mụn, để trong khoảng 15 phút và rửa sạch. Kiên trì sử dụng đều trong tuần là mụn sẽ nhanh chóng được đẩy lui.

Các tin khác